NƠI MUA HÓA CHẤT SODIUM METABISULFITE – NA2S2O5

07/10/2020
NƠI MUA HÓA CHẤT SODIUM METABISULFITE – NA2S2O5

Nguồn gốc

Sodium metabisulfite (Natri metabisulfite) còn được gọi là natri pyrosulfite.

 Công thức hóa học Na2S2O5. Natri Metabisulfite có thể được điều chế bằng cách làm bay hơi dung dịch Natri bisulfite bão hòa với sulfur dioxide. Nó là một tinh thể màu trắng hoặc bột rắn có mùi lưu huỳnh nhẹ. Khi trộn với nước, natri metabisulfite sẽ giải phóng ra sulfur dioxide là một loại khí có mùi hắc, khó chịu và có thể gây khó thở cho một số người. Vì lý do này nên việc sử dụng natri metabisulfite ngày càng không còn phổ biến.

Ngoài việc sử dụng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, Sodium metabisulfite có chức năng như một chất bảo quản thực phẩm với kí hiệu là E223. Nó cũng thường được sử dụng để thêm vào các loại đồ uống như rượu bia để giúp chúng ổn định. Các hợp chất sulfite giải phóng khí sulfur dioxide, ngăn chặn quá trình oxy hóa và cũng ức chế sự phát triển của men và nấm. Ngoài ra, nó còn được sử dụng trong ngành y tế, trong ngành dầu khí và các ngành công nghiệp khác với nhiều mục đích khác nhau.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Công ty xuất nhập khẩu phụ gia Vĩnh An Phát, nhà cung cấp hàng đầu về nguyên liệu phụ gia , hóa chất, nguyên liệu dành cho ngành thực phẩm.

Địa chỉ: 17/31 Nguyễn Văn Lượng, P.6, Q. Gò Vấp, Tp HCM.