Phụ gia tạo ngọt Saccharin

08/09/2020
Phụ gia tạo ngọt Saccharin

VĨNH AN PHÁT xin giới thiệu loại sàn phẩm mới đó là  phụ gia tạo ngọt Saccharin. 

Tên saccharin có nguồn gốc từ saccharine có ý nghĩa là " trông giống đường" . 

Saccharin  là chất phụ gia tạo ngọt nhân tạo, ngoài ra phụ gia này còn có  tên khác là đường không sinh năng lượng;  saccharin cao hơn đường saccharose 300 lần về độ ngọt.

Saccharin được sử dụng để làm ngọt các sản phẩm như NGK, kẹo, bánh , thuốc, kem đánh răng…

Trạng thái phụ gia tạo ngọt saccharin

Saccharin có độ ngọt cao gấp 200 – 600 lần những loại đường tự nhiên, nhưng nó có nhược điểm lớn là có hậu vị cay và đắng, cùng với mùi kim loại nhất là khi nồng độ cao. Vì vậy saccharin thường được kết hợp với các loại khác như phụ gia tạo ngọt cyclamate và aspartame với nồng độ thấp, để bổ trợ và khắc phục nhược điểm này.

Saccharin thì  không bị hấp thu bởi hệ tiêu hóa, không gây ảnh hưởng tới hàm lượng insulin trong máu, không tạo năng lượng, nên được xếp vào nhóm chất ngọt không sinh năng lượng, còn được sử dụng trong cả những sản phẩm mỹ phẩm, vitamin và các ngành khác. 

----------------------------------------------------------------