-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Axit citric là gì?
29/10/2020
Axit citric có tên là acid citric monohydrate thường gọi axit chanh là một loại axit hữu cơ yếu được tìm thấy trong các loại trái cây thuộc loại cam quýt.
Axit chanh có khối lượng phân tử 192,13g/mol, nhiệt độ nóng chảy 150 độ C, nhiệt độ sôi 175 độ C
Tính chất
Do ảnh hưởng của nhóm carboxyl nên citric acid mang tính axit.
Các ion citrat của axit chanh kết hợp ion kim loại tạo thành muối.
Axit citric tồn tại ở hai dạng ở nhiệt độ thường: dạng thứ nhất là monohydrat có chứa một phân tử nước trong citric acid được gọi là acid citric monohydrat hoặc bột chua, dạng thứ hai là dạng tinh thể màu trắng khan, tức là không chứa phân tử nước nào trong axit citric được gọi là acid citric anhydrous hay axit chanh khan.
Citric acid có chứa nước nên không tinh khiết bằng axit citric anhydrous vậy nên giá axit citric monohydrat thấp hơn giá axit citric anhydrous.
Tác dụng của Axit citric
Trong vai trò của một phụ gia thực phẩm, axit chanh được sử dụng như là chất tạo hương vị và chất bảo quản trong thực phẩm và đồ uống đặc biệt là các loại đồ uống nhẹ. Citric acid được ký hiệu bằng một số R là E330.
Khả năng của axit citric trong chelat các kim loại làm cho nó trở thành hữu ích trong xà phòng và các loại bột giặt giúp làm mềm nước.
Axit citric được sử dụng trong công nghệ sinh học và công nghệ dược phẩm để thụ động hóa các hệ thống ống dẫn cần độ tinh khiết cao .
Axit chanh là thành phần hoạt hóa trong một số dung dịch tẩy rửa vệ sinh nhà bếp và phòng tắm.
Axit chanh được sử dụng phổ biến như là chất đệm để làm tăng độ hòa tan của heroin nâu.
Axit Citric cũng có thể thêm vào kem để giữ cho các giọt mỡ nhỏ tách biệt nhau cũng như thêm vào các công thức chế biến nước chanh tươi tại chỗ.
Axit citric cũng dùng nhiều trong sản xuất rượu vang như là chất thay thế hay bổ sung khi các loại quả chứa ít hay không có độ chua tự nhiên được sử dụng.
Axit chanh cũng được sử dụng như là nước rửa lần hai trong xử lý phim chụp ảnh.
Axit citric cũng được sử dụng như là tác nhân làm chín chính trong các công đoạn đầu tiên trong sản xuất phó mát mozzarella.
An toàn khi sử dụng
Citric acid là an toàn để sử dụng trong thực phẩm. Các lượng axit chanh dư thừa dễ dàng trao đổi và bài tiết ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, việc tiếp xúc với citric acid khô hay đậm đặc có thể gây ra kích ứng da và mắt, vì thế bảo hộ lao động nên được sử dụng khi tiếp xúc với axit citric. Việc sử dụng quá nhiều Citric acid cũng dễ làm tổn hại men răng. Tiếp xúc gần với mắt có thể gây bỏng và làm mất thị giác đôi khi hàm lượng quá cao axit chanh có thể gây tổn hại cho tóc.
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Ở đâu có thể mua citric axid tốt ?
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Vĩnh An Phát , nhà cung cấp hàng đầu về phụ gia, hóa chất, nguyên liệu dành cho ngành thực phẩm. Chúng tôi xin gửi đến Quý Công ty lời chào trân trọng nhất, kính chúc Quý công ty gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực kinh doanh của mình.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán chất tạo ngọt , tuy nhiên để có sản phẩm chất lượng hãy lựa chọn mua tại Công ty XNK phụ gia Vĩnh An Phát. Với nhiều năm kinh nghiệm về xuất nhập khẩu phụ gia, hóa chất, Vĩnh An Phát luôn tự hào là địa chỉ phân phối số 1 tại Hà Nội, tp. Hồ Chí Minh,...
Để biết thêm thông tin chi tiết hãy:
- Đến ngay đến địa chỉ: 17/31 Nguyễn VĂn Lượng, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP HCM.
- Có thể truy cập đến Website https://vinhanphat.vn/ để theo dõi và nắm bắt thông tin sản phẩm
- Hoặc có thể gọi các số điện thoại HotLine tại mục hỗ trợ trực tuyến để được tư vấn và đặt hàng nhanh chóng