Đường Lactose

03/10/2020
Đường Lactose

Tên gọi khác: Lactose, Milk Sugar Qui cách: Khối lượng tịnh 25kg/ bao giấy

( bên ngoài là bao giấy bên trong là bao nilon trắng) Xuất xứ: Mỹ, Pháp Công thức hóa học: C12H22O11 Tên sản phẩm: Lactose (C12H22O11) 

Mô tả: Lactose ở dạng bột màu trắng hoặc hơi vàng. Nó rất dễ dàng để được hòa tan trong nước và không hòa tan được trong rượu, hay chất khác Lactose (cũng được biết đến như đường sữa) là một đường được chủ yếu tìm thấy trong sữa, chiếm khoảng 2-8% về khối lượng. Cái tên có nguồn gốc từ Latin, có nghĩa là sữa, cộng thêm đuôi -oza dùng để đặt tên đường. T

ên hệ thống của nó là β-D-galactopiranozyl-(1↔4)β-D-glucopiranozơ Lactose là một disacarit bao gồm một β-D-galactase và một β-D-glucoza được liên kết với nhau qua liên kết β 1-4 glicozit Lactose có độ tan là 1/4,63, tức là 0,216 g lactose tan hoàn toàn trong 1 ml nước. Độ tan trong nước là 18,9049 ở 25 °C, 25,1484 ở 40 °C và 37,2149 ở 60 °C trong 100 g dung dịch.

 Độ tan của lactose trong etanol là 0,0111 g ở 40 °C và 0,0270 ở 60 °C trong 100 g dung dịch

 Ứng dụng: Lactose là chất tạo ngọt, được dùng trong dược phẩm, thực phẩm, bánh kẹo, bánh, các sản phẩm sô cô la, kem, sữa, thức ăn trẻ em... 

Bảo quản: Để nơi khô ráo và thoáng mát Qui trình sản xuất Lactose (tham khảo) Lactose cụ thể là sử dụng sữa bò tươi làm nguyên liệu. Sau khi lọc dầu (mỡ) của sữa rồi tách riêng sữa có ít chất béo và sữa có chất béo để riêng. Làm nóng sữa ít chất béo trong khi khuấy và cho thêm vào chất làm đông tụ sữa và các dung dịch muối canxi để có được sữa đặc, rồi lại làm nóng sữa đặc này trong khi khuấy và cắt sữa đó ra để tạo thành các hạt sữa nhỏ và chất lỏng (chất này còn lại sau khi sữa đặc). Tiếp theo là tách và lựa chọn các hạt sữa và chất lỏng đó rồi làm tan các hạt sữa đặc đó bằng cách hòa tan dung môi này để tạo thành một dung dịch sữa hòa tan. Độ PH của sữa hòa tan hòa tan được kiểm soát là khoàng giữa 6,6 và 7.0. Loại bỏ chất lỏng sau khi sữa đặc thông qua lớp màng đã được tách ra để thu được Lactose Nó là sản phẩm được làm thông qua quá trình kết tinh và sấy khô. Lactose là một loại đường được tìm thấy trong sữa. Nó chiếm khoảng 2-8% của sữa (tính theo trọng lượng)!

----------------------------------------------------------------